Tình Yêu Không Lỗi, Lỗi Của Số Phận

Mai là người con gái sinh ra và lớn lên ở mãnh đất miền Quảng Nam đầy nắng gió, còn anh sinh ra ở thủ đô Hà Nội đầy thơ mộng. Hai người không quen biết gặp nhau ở Thành phố Đà Nẵng nhộn nhịp này. Cả hai đều có công việc ổn định và muốn định cư  luôn ở Đà Nẵng, hai người tình cờ quen nhau qua sự giới thiệu của người bạn thân. Lúc đầu Mai không muốn quen Toàn chỉ muốn làm bạn bình thường của nhau mà thôi vì từ nhỏ Mai đã bị mọi người trong gia đình nói cho nghe những điều không tốt về con trai ở phía ngoài Bắc nên Mai cũng từ đó sinh ra không thích con trai miền Bắc dù không có lý do và chưa từng tiếp xúc.

Toàn thì hoàn toàn không biết sự bài xích trong lòng Mai dành cho mình vẫn âm thầm quan tâm và chăm sóc Mai mặc dù Mai luôn né tránh Anh. Nhưng Mai cũng có trái tim cũng có tình cảm biết ai là người thương mình thật lòng trãi qua  một năm Toàn theo đuổi Mai không còn định kiến như ngày xưa mà từ chối Toàn nữa. Cô đã đồng ý làm người yêu của Toàn sau một năm quen nhau. Tình yêu của hai người cứ thế mà ngày càng lớn dần, Mai đã về nhà Toàn và nhận được sự yêu mến của mọi người bên nhà Toàn cũng như ngầm đồng ý cho hai người đến với nhau. Khi tiếp xúc với người nhà của Toàn thì Mai thấy những suy nghĩ trước đây của mình là sai lầm. Mai hối hận vì trước đây không chấp nhận tình yêu của Toàn sớm hơn không nên nghe người khác nói mà phải là chính mình tự tìm hiểu thì sẽ tốt hơn.

Khi Mai bắt đầu giới thiệu người nhà của mình cho Toàn nhưng định kiến của người nhà về người phía ngoài Bắc quá lớn nên gặp rất nhiều khó khăn. Mọi người trong gia đình nhất quyết không cho hai người đến với nhau sợ Mai sẽ khổ. Tình yêu của Mai đã gặp sự ngăn cấm nhiều lần từ gia đình. Tình yêu trước của Mai cũng vì người nhà chê nhà người yêu nghèo sợ Mai khổ cũng không cho mai đến. Mai chỉ có một mình mẹ mà giờ mẹ lại người ngăn cấm quyết liệt, vì từ nhỏ mẹ đã một mình chịu bao vất vả  khổ cực nuôi Mai khôn lớn Mai không muốn làm mẹ buồn. Mai đã chia tay Toàn trong đau đớn, tuyệt vọng và cưới một người do chị dâu giới thiệu mà không hề có sự tìm hiểu lẫn nhau người Mai lấy tên Đại. Cưới nhau không tình yêu nên Mai cũng không được hạnh phúc. Lúc đầu chồng Mai cũng là người biết làm ăn lo cho gia đình, nhưng một gia đình chỉ sống dựa trên trách nhiệm thì không hạnh phúc lâu dài được. Kết hôn được hai năm và có được một đứa con trai cũng như là niềm hạnh phúc đối với Mai. Toàn cũng đã cưới vợ và có con ai cũng có cuộc sống riêng người đó. Nhưng từ khi ăn nên làm ra chồng Mai thường theo bạn bè của mình ăn nhậu đi chơi thâu đêm.

tinh-yeu-khong-co-loi-loi-o-ban-than-phau-thuat-bi-veo-mui-6-ngoisao-vn

Nhiều khi về nhà luôn tìm Mai gây chuyện rồi đánh đập vợ con không thương tiếc, vì thương con Mai đã cố chịu đựng mà sống qua những ngày tháng đau khổ và tủi nhục của bản thân. Rồi dần dần trong nhà chỉ còn lại mẹ con Mai, chồng Mai đi đi về về không ở nhà mỗi lần về là mỗi lần gây chuyện. Mai không thể nói và tâm sự với ai về nỗi buồn trong lòng của mình. Qua thời gian tình cảm giữa hai người ngày càng lạnh nhạt đôi khi gặp nhau không nói tiếng nào, Mai không muốn sống cuộc sống như địa ngục này nữa vậy nên đề nghị ly hôn. Chồng Mai đồng ý nhưng với điều kiện không chia cho Mai bất cứ gì vì kể từ khi kết hôn Mai đã không đi làm ở nhà chăm sóc con. Nhưng trước đó Mai cũng có đi làm và có dành giụm góp vào làm nhà, nếu giờ rời đi tay trắng Mai không muốn. Nên chỉ cần được bằng chứng chồng ngoại tình thì cô có quyền ly hôn theo đúng pháp luật. Ngay sau khi quyết định, ngày  hôm sau cô đem con trai qua nhà ngoại gửi sau đó đến gặp Thám tử Miền Trung Đà Nẵng kể về hoàn cảnh của mình và mong muốn nhận được sự giúp đỡ từ các Thám Tử. Sau khi nghe xong hoàn cảnh của Mai các thám tử  đã rất xót thương cho hoàn cảnh của cô. Mai hoàn toàn không biết những hoạt động của chồng cũng như những nơi chồng đi, mỗi lần Mai hỏi Toàn thì Toàn luôn tìm cách lấp đi và gây sự với Mai, nên chỉ có thể đợi đến khi nào chồng cô về nhà thì cô sẽ báo lại cho các thám tử để đi theo. Qua ba ngày mà các thám tử không nhận được cuộc gọi từ Mai nên các thám tử đã chủ động liên lạc lại với Mai thì nghe giọng cô trả lời mang theo tâm trạng rất là buồn trả lời Toàn chưa có về nhà. Ngay ngày thứ năm chồng Mai về cô nhanh chóng báo cho các thám tử biết. Ngay khi nhận được thông báo của Mai vào sáng sớm các thám tử lập tức có mặt tại nhà Mai. Trưa hôm đó chồng của Mai lại rời nhà đi làm bình thường nhưng tối đó chồng Mai không có về nhà mà hẹn bạn bè đi chơi ở các quán bar phòng trà thâu đêm. Lúc đầu chỉ có nhóm người toàn nam, sau đó thấy một nhóm người nữ không biết đi từ đâu đến ngồi cùng với nhóm người của chồng chị Mai. Các thám tử biết đây là những người tiếp rượu ở quán bar, Thám tử chụp lại hình ảnh gửi cho Mai cứ tưởng như vậy là xong. Nhưng Mai đã nhờ chúng tôi theo giỏi xem tối nay Toàn sẽ ở đâu. Khoảng hơn một giờ sáng nhóm người của chồng Mai rời đi mỗi hướng khác nhau. Chồng mai đi xe ô tô về một ngôi nhà mới xây ở gần biển. Thám tử thấy được có một người phụ nữ khoảng bằng tuổi Mai đã ra mở cửa. Sau đó không thấy chồng Mai rời khỏi, thám tử bắt đầu nghi ngờ là chồng Mai có vợ nhỏ.

Các thám tử đã nhận lời giúp Mai thì sẽ giúp cô đến cùng. Các thám tử thay phiên nhau canh chừng ngôi nhà trong suốt một đêm. Sáng ngày hôm sau thì thấy chồng Mai bế một đứa bé còn ngươi phụ nữ thì đi theo sau lên ô tô, nhìn giống như một gia đình hạnh phúc. Qua nhiều ngày cùng với thông tin các thám tử tìm hiểu thêm về những người xung quanh  thì các thám tử  xác định được chồng Mai đã lén lút có con riêng với một người phụ nữ khác mà Mai chẳng hề hay biết. Khi nhận được thông tin từ các thám tử Mai chỉ lặng im không nói gì. Ngay tối hôm Mai nhận được thông tin thì chồng Mai về và lại nói về vấn đề ly hôn. Mai đã đưa các chứng cứ mà mình có cho chồng xem và đề nghị anh ly hôn đúng theo pháp luật. Nhưng sau khi nhìn thấy những hình ảnh trên thì Toàn bắt đầu gây chuyện với với Mai, lần này không giống như lần trước chồng Mai đập phá đồ trong nhà, Con trai thức dậy khóc đòi mẹ Mai chỉ biết đứng một bên ôm con khóc để mặt cho  chồng muốn làm gì làm. Nhưng chồng Mai càng ngày càng đạp phá nhiều đồ hơn không những thế mà bắt đầu quay sang đánh cô vì che chở cho con cô đã hứng chịu tất cả mọi thứ Toàn ném lên cùng với những trận đòn bằng gậy của anh, nhưng khi một cái bình đánh vào đầu Mai thì cô thấy trước mặt là một mãnh đen tối cô nhắm mắt lại và nằm tại đó không biết gì. Khi hàng xóm xung quanh vào can thiệp thì chỉ thấy Mai nằm đó không lên tiếng bên cạnh là tiếng con thơ gọi mẹ. Khi đưa đến bệnh viện thì Mai đã trút đi hơi thở cuối cùng để lại con trai và rời khỏi thể gian. Khi nghe được tin này các thám tử cảm thấy đâu lòng và thương tiếc cho một đời phận hồng nhan của Mai. Không biết sau cái chết của Mai gia đình Mai có hối hận không. Nếu như gia đình Mai khôngvì định kiến ở trong lòng với người phía ngoài không kiên quyết ép buộc Mai thì có lẽ giờ đây Mai đã có một gia đình hạnh phúc bên người mà mình yêu trọn đời đến răng long đầu bạc. Chỉ vì sự phản đối sai lầm của người nhà để giờ đây Mai chỉ còn nằm lặng im nơi nấm mồ lạnh giá .

Văn phòng thám tử Miền Trung Đà Nẵng – số 35A Phan Châu Trinh, P. Hải Châu 1, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Hotline: +84939911666
SMS: +84939911666 Message facebook Zalo: +84938035557